Chat hỗ trợ
Chat ngay

Định lượng giấy carton là gì? Cách định lượng giấy bao bì carton

Thời gian gần đây, khi bao ni lông không còn được khuyến khích sử dụng thì người ta chuyển sang đóng gói sản phẩm bằng các loại chất liệu khác như giấy carton. Song song với đó, nhiều câu hỏi đặt ra rằng định lượng giấy là gì, định lượng giấy carton là gì? Sau đây hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc.

1. Định lượng giấy carton (GSM) là gì?

Định lượng giấylà cân nặng được tính bằng gam của một tờ giấy trên một diện tích là 1m2. Định lượng giấy thùng carton được đo bằng đơn vị gsm (viết tắt của chữ GramPer Square Meter).

Ví dụ:

Khi có người nói loại giấy này có định lượng là 500 gsm thì có nghĩa là tờ giấy đó 1m2  nặng 500g hay loại giấy Duplex 300 thì tức là 1m2  giấy Duplex nặng 300g. Từ đó ta có thể suy ra giấy có định lượng càng nhỏ thì càng mỏng, định lượng càng lớn thì càng dày.

2. Tại sao phải tính định lượng giấy carton?

Sau khi tìm hiểu đơn vị gsm là gì thì chúng ta cần xác định mục đích tại sao phải tính định lượng giấy carton
Mỗi một sản phẩm sẽ được đóng gói theo mỗi cách khác nhau, loại thì cần thùng mỏng nhẹ, loại thì cần thùng dày chắc nên tất nhiên phải xác định được cách định lượng giấy trong sản xuất thùng carton để sản xuất theo đúng mục đích đóng gói mà doanh nghiệp mong muốn.

Ví dụ:

  • Đối với hàng nặng, nhạy cảm, dễ vỡ như thủy tinh, bánh kẹo, nước đóng chai thì cần phải thùng dày và chắc,…để đảm hàng hóa trong quá trình vận chuyển, chất hàng, lưu kho được an toàn.
  • Đối với các hàng hóa không yêu cầu độ bền cao, sản phẩm nhẹ như bông, hàng hóa cao su thì định lượng có thể thấp hơn.

3. Có những cách tính định lượng giấy nào và bảng tra định lượng giấy

Bảng tra định lượng giấy các bạn có thể tham khảo:

  • Từ 35gsm đến 55gsm: Đây là giấy mỏng nhất, dùng để in báo.
  • Từ 90gsm đến 100gsm: Loại giấy này thường được dùng để in các ấn phẩm dùng văn phòng như in catalog, in giấy tiêu đề,…
  • Từ 120gsm đến 150gsm: Loại giấy carton này phù hợp để làm các poster quảng cáo, in tờ rơi, tờ gấp,…
  • Từ 210gsm đến 300gsm: Sử dụng để in bìa sách, các loại tờ rơi, vỏ hộp hoặc các ấn phẩm có chất lượng cao.
  • Từ 350gsm đến 400gsm: Định lượng giấy carton này thường được dùng trong in card visit hay các loại thiệp mời cao cấp, in tờ gấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *