Công ty cổ phần bao bì Kimpack

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit do eiusmod tempor incididunt
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit do eiusmod tempor incididunt
Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tìm hiểu thùng Carton Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit do eiusmod tempor incididunt
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit do eiusmod tempor incididunt
Ngày đăng: 23/10/2020 Lượt xem: 136

Uống trà là thói quen lâu đời của người Việt Nam nhưng uống trà thế nào để tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số thói quen có hại cho sức khỏe khi uống trà:

Trà quá nóng

Uống trà quá nóng có thể khiến cho cổ họng, thực quản và dạ dày bị kích thích có cảm giác bỏng rát.

Ngoài ra thói quen uống trà quá nóng còn có thể làm ảnh hưởng đến những cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.

Việc uống trà ở nhiệt độ cao (trên 62 độ C) có thể khiến cho các tế bào dạ dày bị tổn thương, lâu dần sẽ gây nên các bệnh liên quan đến dạ dày. Nhiệt độ trung bình của nước trà không nên vượt quá 56 độ C.

Uống trà khi đói bụng

Uống trà khi đói bụng dễ khiến bị say trà, cảm giác dễ nhận thấy có thể là người nôn nao, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu…

Đặc biệt không nên uống trà trước bữa ăn vì nó khiến cho hoạt động của tuyến nước bọt bị suy giảm và là nguyên nhân khiến cho lưỡi bị mất vị giác.

Ngoài ra, uống trà trước bữa ăn cũng là thủ phạm khiến cho quá trình hấp thu protein trong thức ăn bị suy giảm. Nên uống trà trước ít nhất 20 – 30 phút khi ăn.

Uống trà sau ăn

Uống trà sau khi ăn sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, chức năng tiêu hóa bị chi phối. Lâu dài có thể dẫn đến những chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nên đợi từ 20 – 30 phút sau bữa ăn mới dùng trà.

Đun sôi trà nhiều lần

Các chuyên gia cho rằng lần đầu đun trà thì những giá trị vốn có trong trà chỉ còn lại 50%, lần thứ hai con số này giảm xuống còn 30%, lần thứ 3 con số này sẽ là 10%, còn lần thứ 4 tỷ lệ này là 1 – 3%.

Nếu tiếp tục đun sôi trà nhiều lần thì những hợp chất có lợi trong trà không những không còn tồn tại mà còn sinh ra những chất khác gây hại cho sức khỏe.

Uống trà cùng với uống thuốc

Chất tannin có trong nước trà sẽ phá hủy tác dụng của thuốc, khiến cho thuốc trở nên vô tác dụng.

Nhật Minh (t/h)


Các bài viết khác
Các thuộc tính độ bền của giấy (Strength Properties)

Các thuộc tính độ bền của giấy (Strength Properties)

25 Jan 2021 Tìm hiểu thùng Carton

Các thuộc tính độ bền của giấy (Strength Properties)
HƯỚNG DẪN XÁC ĐỊNH ĐỘ CHỊU BỤC CHO BAO BÌ GIẤY CARTON

HƯỚNG DẪN XÁC ĐỊNH ĐỘ CHỊU BỤC CHO BAO BÌ GIẤY CARTON

25 Jan 2021 Tìm hiểu thùng Carton

ĐỘ CHỊU BỤC CHO BAO BÌ GIẤY CARTON
TÌM HIỂU VỀ THÙNG GIẤY CARTON (CARDBOARD)

TÌM HIỂU VỀ THÙNG GIẤY CARTON (CARDBOARD)

20 Jan 2021 Tìm hiểu thùng Carton

TÌM HIỂU VỀ THÙNG GIẤY CARTON (CARDBOARD)
Thư chúc Tết

Thư chúc Tết

20 Jan 2021 Tin tức Kimpack

Công ty Cổ phần Bao bì Kimpack Kính gửi Quý khách hàng/Quý đối tác
Ngành giấy là ngành công nghiệp xanh

Ngành giấy là ngành công nghiệp xanh

20 Jan 2021 Tin tức Kimpack

Ngành giấy là ngành công nghiệp xanh (Theo VCCInews)
Ngành giấy: Lo thiếu nguyên liệu

Ngành giấy: Lo thiếu nguyên liệu

20 Jan 2021 Tin tức Kimpack

Ngành giấy: Lo thiếu nguyên liệu (Hiệp hội Giấy và bột Giấy Việt Nam)
Một số công thức hay dùng trong ngành giấy - in ấn

Một số công thức hay dùng trong ngành giấy - in ấn

20 Jan 2021 Tìm hiểu thùng Carton

Một số công thức hay dùng trong ngành giấy - in ấn
4 BÍ QUYẾT BẢO QUẢN BAO BÌ CARTON HIỆU QUẢ

4 BÍ QUYẾT BẢO QUẢN BAO BÌ CARTON HIỆU QUẢ

25 Dec 2020 Vai trò thùng Carton

Chúng ta thường quan tâm đến quá trình sử dụng bao bì carton, quan tâm đến hiệu năng sản phẩm. Nhưng bạn có biết, thùng...
BAO BÌ SẢN PHẨM - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

BAO BÌ SẢN PHẨM - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

25 Dec 2020 Vai trò thùng Carton

Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, bao bì sản phẩm là vật tiếp xúc và kết nối trực tiếp nhất với khách...
KHI NÀO THƯƠNG HIỆU NÊN CHỌN HỘP CỨNG CAO CẤP?

KHI NÀO THƯƠNG HIỆU NÊN CHỌN HỘP CỨNG CAO CẤP?

25 Dec 2020 Vai trò thùng Carton

Những sản phẩm đắt tiền luôn tạo ra trải nghiệm cao cấp cho khách hàng, vậy thì tại sao bao bì lại không được chú trọng...
THÙNG CARTON CHỐNG THẤM - CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

THÙNG CARTON CHỐNG THẤM - CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

25 Dec 2020 Tìm hiểu thùng Carton

Thùng carton chống thấm là loại thùng giấy có nhiều lớp sóng chắc chắn, được lót thêm lớp polythene để chống thấm....
MẸO CHỌN GIẤY CARTON ĐỂ SẢN XUẤT BAO BÌ CARTON

MẸO CHỌN GIẤY CARTON ĐỂ SẢN XUẤT BAO BÌ CARTON

25 Dec 2020 Tìm hiểu thùng Carton

Đóng gói bằng thùng carton là một phương pháp tốt để bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, việc đóng...
Tin tức - Sự kiện

HƯỚNG DẪN XÁC ĐỊNH ĐỘ CHỊU BỤC CHO BAO BÌ GIẤY...

Các thuộc tính độ bền của giấy (Strength Proper...

Một số công thức hay dùng trong ngành giấy - in ...

Ngành giấy: Lo thiếu nguyên liệu

Ngành giấy là ngành công nghiệp xanh

Fanpage
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0235 3535 999