BAO BÌ SẢN PHẨM - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

BAO BÌ SẢN PHẨM - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
BAO BÌ SẢN PHẨM - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện Vai trò thùng Carton BAO BÌ SẢN PHẨM - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
BAO BÌ SẢN PHẨM - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
Ngày đăng: 25/12/2020 Lượt xem: 176

Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, bao bì sản phẩm là vật tiếp xúc và kết nối trực tiếp nhất với khách hàng. Nhưng điều này có lẽ chưa được chú trọng nhiều.
 
Bao bì ra đời từ nhu cầu bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Nhưng nếu chỉ tập trung vào chức năng đó, thì doanh nghiệp đang bỏ qua một cách tiếp thị tiềm năng.

 

Tăng trải nghiệm khách hàng qua bao bì sản phẩm

Để tạo ra trải nghiệm bao bì sản phẩm tốt, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa lựa chọn vật liệu đóng gói cũng như cách trình bày các sản phẩm được vận chuyển. Mục đích của việc này là giúp khách hàng có ấn tượng đầu tiên tích cực về sản phẩm và thương hiệu của bạn.
 
Nếu như các nhà bán lẻ truyền thống có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với khách hàng thì các nhà bán lẻ trực tuyến có ít cơ hội tiếp xúc hơn. Ấn tượng của mua sắm trực tuyến có thể đến từ trải nghiệm xúc giác, nơi khách hàng tiếp xúc với bao bì sản phẩm trước khi mở gói hàng.

Đó là lý do tại sao doanh nghiệp nên đặc biệt chú trọng đến thiết kế bao bì, để tạo ra trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ cho khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh.
 

Tại sao bao bì sản phẩm lại quan trọng trong bán hàng trực tuyến?

Xây dựng một thương hiệu lâu dài, bền vững có nghĩa là kết nối với khách hàng trung thành, để họ luôn lựa chọn thương hiệu lần này đến lần khác. Khi là khách hàng trung thành, họ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho thương hiệu của bạn.

Do đó, đầu tư vào việc duy trì và tiếp thị khách hàng thân thiết có thể giúp bạn thoát khỏi guồng quay tìm kiếm khách hàng mới.
 
Một khảo sát năm 2016 từ Dotcom Distribution cho thấy, 40% người tiêu dùng có khả năng mua hàng lặp lại từ một thương gia trực tuyến có bao bì cao cấp. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy bao bì cao cấp như hộp giấy COD, túi giấy sang trọng... làm cho thương hiệu có giá trị cao cấp hơn trong mắt người tiêu dùng.
 
Về cơ bản, mọi người thích chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời mà họ đã có. Thử gõ “đập hộp” (unboxing) trên Google, bạn sẽ tìm thấy vô số bài đăng trên blog, hình ảnh và video, về sản phẩm mà họ mới mua, phần lớn là các sản phẩm có bao bì cao cấp, đẹp mắt.

Dù nội dung được tạo bởi khách hàng, nhưng đó là cách tốt để giúp một thương hiệu được đưa đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 
 


Làm thế nào để tạo trải nghiệm qua bao bì sản phẩm

Có nhiều yếu tố góp phần vào một trải nghiệm đóng gói thương hiệu tốt, nhưng doanh nghiệp có thể có những cải tiến tiềm năng cho bao bì để mang lại trải nghiệm tốt nhất và giá trị nhất cho khách hàng của bạn.
 
Chiến lược đầu tư vào các yếu tố sau đây có thể giúp doanh nghiệp đem lại trải nghiệm khó quên của khách hàng.


1. Bao bì

Yếu tố quan trọng nhất để xem xét vật dùng để đựng sản phẩm, có thể là hộp giấy, túi giấy hoặc bìa nhựa. Các hộp carton màu nâu hoặc trắng đã từng là lựa chọn phổ biến vì chi phí thấp, độ cứng cáp và chất lượng, nhưng lại không tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.
 
Muốn đem lại trải nghiệm hoàn hảo, doanh nghiệp có thể phải cần bỏ ra chi phí cao để nghiên cứu và sản xuất bao bì sản phẩm.

Cơ quan Giám sát chất lượng ở Thượng Hải, Trung Quốc đã từng ban hành một tiêu chuẩn mới cho việc đóng gói thức ăn mang đi và giao hàng trực tuyến bằng việc sử dụng hộp giấy.
 

 

2. Giấy bọc

Gói sản phẩm trong một lớp giấy lụa hoặc giấy in hoa văn sẽ giúp tạo thêm một mức độ phấn khích cho khách hàng vì họ phải hồi hộp khi mở gói hàng.

 

3. Vật độn

Các loại vật độn truyền thống bao gồm gói xốp, chèn bọt, gối bơm khí hoặc bọc bong bóng. Mặc dù bọc bong bóng là một thứ nhiều khách hàng thích vì họ có thể dùng để giải trí, nhhưng nó không hấp dẫn về mặt trực quan và cao cấp.

Doanh nghiệp có thể dùng các vật độn khác như giấy nhăn (màu hoặc nâu) và giấy rơm, giấy rối.

 

4. Nhãn dán

Nhãn dán là một lựa chọn hữu ích vì chúng linh hoạt và khá rẻ tiền. Nếu bạn sử dụng giấy lụa gói sản phẩm lại thì có thể dùng thêm một chiếc nhãn dán để dính giấy lại với nhau.

Hoặc, thay vì in các chi tiết lên hộp thì hãy dùng nhãn dán như một cách để tạo thương hiệu cho các gói hàng để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể dùng nhãn dán để gửi lời tri ân đến khách hàng.
 

5. Tài liệu quảng cáo hoặc danh thiếp

Danh thiếp là một cách hiệu quả và tiết kiệm để quảng cáo cho thương hiệu. Tuy nhiên, danh thiếp thương hiệu không nên quá cứng nhắc và nghiêm túc như danh thiếp công việc.
 
Bạn cũng có thể dùng danh thiếp như một tờ ghi chú hoặc hướng dẫn đặc biệt để giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn từ sản phẩm của bạn.


6. Ghi chú tùy chỉnh

Mặc dù các ghi chú viết tay có thể mất nhiều thời gian và công sức để làm, nhưng trong thị trường cạnh tranh này, đó cũng là một cách hay để doanh nghiệp kết nối với khách hàng.

Hãy tạo ra các thông điệp viết tay khác biệt để thể hiện cho thấy khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến họ và họ đã giúp thương hiệu lớn mạnh như thế nào.
 


7. Băng dính

Thông thường, thương hiệu chọn các loại băng dính trong để dán hộp sản phẩm, nhưng bạn có thể tận dụng nó để tạo nên khác biệt. Hãy dùng băng dính có màu, hoặc in tên thương hiệu để khách hàng ghi nhớ bạn nhiều hơn.


8. Mẫu dùng thử hoặc quà tặng

Dựa trên lịch sử mua hàng hoặc đơn hàng hiện tại của khách hàng, bạn cũng có thể kèm thêm những mẫu dùng thử miễn phí của sản phẩm khác.

ý tưởng nhất là tặng cho họ những sản phẩm họ có thể quan tâm. Ví dụ nếu họ mua dầu gội đầu, hãy tặng kèm mẫu dầu xả. Chiến thuật này có thể giúp bạn bán chéo các sản phẩm mới.

Ngoài ra, bạn có thể thử 5 cách gia tăng lòng tin của khách hàng qua bao bì sản phẩm qua bài viết này.


Chi phí trải nghiệm bao bì sản phẩm

Một điểm quan trọng trong bao bì sản phẩm cho ngành thương mại điện tử là chi phí. Những chi phí này bao gồm cả thời gian và giá cả.
 
Bạn cần phải quyết định dựa trên quy mô đơn hàng trung bình và tỷ suất lợi nhuận của bạn, những lựa chọn nào khả thi về mặt tài chính, cùng với đó là giá trị lớn nhất cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn.
 
Nếu sản phẩm của bạn không đặt nặng bao bì có tính năng bảo vệ sản phẩm, có thể lựa chọn bao bì nhẹ hơn để tiết kiệm tổng chi phí. Sáng tạo có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt được kết quả tương tự. Nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm trải nghiệm, bạn có thể xem xét thêm nhãn dán có in logo.
 
Trong hầu hết mọi trường hợp, đặt số lượng nhiều sẽ tiết giảm chi phí so với nhỏ lẻ. Lập kế hoạch chiến lược theo quý, theo năm những mặt hàng sẽ sử dụng và đặt sản xuất bao bì số lượng lớn để giảm chi phí.

Ngoài ra, hãy chi phí chênh lệch do trọng lượng bao bì. Trọng lượng cao hơn có nghĩa là chi phí vận chuyển cao hơn, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chiến lược vận chuyển của bạn.


 

Làm cho trải nghiệm “đập hộp” bao bì sản phẩm  trở nên đáng nhớ

Tạo ra trải nghiệm “đập hộp” đáng nhớ cho khách hàng chính là cách để tạo lợi thế cạnh tranh, mà doanh nghiệp cần làm để không chỉ có khách hàng trung thành mà còn có thêm khách hàng mới.
 
Hãy dành ra vài ngày để đánh giá lại bao bì của thương hiệu, xem xét chi phí hiện tại, quy mô đơn hàng trung bình và tỷ suất lợi nhuận để bắt đầu tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của mình.

Nếu bạn có thể khiến khách hàng của mình hào hứng, họ sẽ sẵn lòng chia sẻ trải nghiệm của họ hơn. Bạn thậm chí có thể gặp may khi họ chia sẻ đoạn video mở hàng trên YouTube. Thật đáng kinh ngạc, mọi người đang thực hiện hành động này với tần suất rất lớn. Kể từ năm 2010, các video trên YouTube có “unboxing” (mở hàng) trong tiêu đề của họ đã tăng 871%.

Một công ty không hề thiếu những dạng video unboxing này trên YouTube chính là Apple. Chỉ cần gõ "iPhone unboxing", hơn bốn triệu rưỡi kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra.

Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi vì Apple là bậc thầy về các chiêu bài tiếp thị mà. Ví dụ như trong video YouTube này của iJustine, trong đó cảnh cô “mở hàng” một chiếc đồng hồ Apple mới đã đạt hơn một triệu lượt xem. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được cảm xúc của cô khi mở hộp carton offset trơn không có họa tiết phía ngoài và sau đó nhanh chóng mở chiếc hộp Apple dày, chất lượng cao màu trắng quen thuộc một cách rất hào hứng.

Sự thích thú của cô gái này có tính “lây lan” và như vậy, loại hình quảng cáo miễn phí này vừa mới để lại được nhiều ấn tượng và gây thiện cảm hơn trong mắt người dùng đối với các sản phẩm mới nhất của Apple.
 
 
Bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt, bạn có thể đầu tư thêm bao bì sản phẩm khi bán hàng trực tuyến. Nghĩ đến khách hàng trước khi nghĩ đến điều khác, kết quả bạn nhận được có thể nhiều hơn thế.
 


Các bài viết khác
Các thuộc tính độ bền của giấy (Strength Properties)

Các thuộc tính độ bền của giấy (Strength Properties)

25 Jan 2021 Tìm hiểu thùng Carton

Các thuộc tính độ bền của giấy (Strength Properties)
HƯỚNG DẪN XÁC ĐỊNH ĐỘ CHỊU BỤC CHO BAO BÌ GIẤY CARTON

HƯỚNG DẪN XÁC ĐỊNH ĐỘ CHỊU BỤC CHO BAO BÌ GIẤY CARTON

25 Jan 2021 Tìm hiểu thùng Carton

ĐỘ CHỊU BỤC CHO BAO BÌ GIẤY CARTON
TÌM HIỂU VỀ THÙNG GIẤY CARTON (CARDBOARD)

TÌM HIỂU VỀ THÙNG GIẤY CARTON (CARDBOARD)

20 Jan 2021 Tìm hiểu thùng Carton

TÌM HIỂU VỀ THÙNG GIẤY CARTON (CARDBOARD)
Thư chúc Tết

Thư chúc Tết

20 Jan 2021 Tin tức Kimpack

Công ty Cổ phần Bao bì Kimpack Kính gửi Quý khách hàng/Quý đối tác
Ngành giấy là ngành công nghiệp xanh

Ngành giấy là ngành công nghiệp xanh

20 Jan 2021 Tin tức Kimpack

Ngành giấy là ngành công nghiệp xanh (Theo VCCInews)
Ngành giấy: Lo thiếu nguyên liệu

Ngành giấy: Lo thiếu nguyên liệu

20 Jan 2021 Tin tức Kimpack

Ngành giấy: Lo thiếu nguyên liệu (Hiệp hội Giấy và bột Giấy Việt Nam)
Một số công thức hay dùng trong ngành giấy - in ấn

Một số công thức hay dùng trong ngành giấy - in ấn

20 Jan 2021 Tìm hiểu thùng Carton

Một số công thức hay dùng trong ngành giấy - in ấn
4 BÍ QUYẾT BẢO QUẢN BAO BÌ CARTON HIỆU QUẢ

4 BÍ QUYẾT BẢO QUẢN BAO BÌ CARTON HIỆU QUẢ

25 Dec 2020 Vai trò thùng Carton

Chúng ta thường quan tâm đến quá trình sử dụng bao bì carton, quan tâm đến hiệu năng sản phẩm. Nhưng bạn có biết, thùng...
KHI NÀO THƯƠNG HIỆU NÊN CHỌN HỘP CỨNG CAO CẤP?

KHI NÀO THƯƠNG HIỆU NÊN CHỌN HỘP CỨNG CAO CẤP?

25 Dec 2020 Vai trò thùng Carton

Những sản phẩm đắt tiền luôn tạo ra trải nghiệm cao cấp cho khách hàng, vậy thì tại sao bao bì lại không được chú trọng...
THÙNG CARTON CHỐNG THẤM - CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

THÙNG CARTON CHỐNG THẤM - CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

25 Dec 2020 Tìm hiểu thùng Carton

Thùng carton chống thấm là loại thùng giấy có nhiều lớp sóng chắc chắn, được lót thêm lớp polythene để chống thấm....
MẸO CHỌN GIẤY CARTON ĐỂ SẢN XUẤT BAO BÌ CARTON

MẸO CHỌN GIẤY CARTON ĐỂ SẢN XUẤT BAO BÌ CARTON

25 Dec 2020 Tìm hiểu thùng Carton

Đóng gói bằng thùng carton là một phương pháp tốt để bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, việc đóng...
Arcu mattis, at saepe porta quidem adipisicing voluptate ultricies neque

Arcu mattis, at saepe porta quidem adipisicing voluptate ultricies neque

14 Dec 2020 Tin tức Kimpack

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Quis ipsum suspendisse ultrices...
Tin tức - Sự kiện

HƯỚNG DẪN XÁC ĐỊNH ĐỘ CHỊU BỤC CHO BAO BÌ GIẤY...

Các thuộc tính độ bền của giấy (Strength Proper...

Một số công thức hay dùng trong ngành giấy - in ...

Ngành giấy: Lo thiếu nguyên liệu

Ngành giấy là ngành công nghiệp xanh

Fanpage
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0235 3535 999